Thư viện huyện Châu Đức phục vụ lưu động đợt 4/2019 nhân hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2019

  • 08/10/2019
  • 168

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích đọc, thông qua đó tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh tác giả, tác phẩm, tôn vinh nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành; góp phần xây dựng, hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời của người dân; từ đó hình thành xã hội học tập - một mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước ta trong phát triển đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Qua đó,  đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện trong nhà trường, đa dạng hóa nguồn tài nguyên sách và phong cách đọc sách.

“Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019”, Thư viện huyện Châu Đức đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như sau:

- Trưng bày và triển lãm sách báo nhân "Tuần lễ đọc sách” tại Thư viện huyện, thư viện xã, thị trấn và Thư viện trường học; phục vụ lưu động, tuyên truyền, giới thiệu sách tại 10 trường học;  luân chuyển sách đến các tủ sách cơ sở, khu dân cư, lực lượng vũ trang và 68 trường học trên địa bàn; xây dựng 02 thư viện xanh tại các trường tiểu học; tổ chức Hội thi viết cảm nhận về “Quyển sách tôi yêu” huyện Châu Đức lần thứ III năm 2019.


Mở đầu cho các hoạt động này, ngày 01/10/2019, Thư viện huyện Châu Đức đã phục vụ lưu động tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Xã Xà Bang) với sự tham gia của 550 em học sinh cùng với cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường. Nội dung phục vụ lưu động phong phú, với nhiều trò chơi đố vui  bổ ích giúp học sinh bổ sung kiến thức ngoài học đường, những câu hỏi đơn giản như: Bạn sẽ làm gì nếu như có người nào đó cố gắng mở cửa vào nhà khi có một mình? Bạn có nên nhận kẹo, quà bánh từ những người lạ không?, Bạn nên làm gì nếu bạn phát hiện thấy mình đang bị theo dõi  hoặc Bạn sẽ làm gì nếu trong nhà xảy ra hỏa hoạn… Đây là những câu hỏi được đặt ra để học sinh có thể xử lý tốt khi rơi vào các tình huống tương tự, giúp có thể tự bảo vệ chính mình cũng như giúp đỡ bạn bè cùng trang lứa...

Qua buổi phục vụ lưu động, Thư viện còn tuyên truyền giới thiệu đến học sinh bộ sách kỹ năng sống dành cho học sinh Tiểu học.

Ngoài ra, trong chương trình phục vụ, Thư viện còn tổ chức nhiều trò chơi giải đoán ô chữ, tô tranh, tìm hiểu lịch Sử Việt Nam được học sinh tham gia nhiệt tình. Cũng tại trường, Thư viện triển lãm 2.500 bản sách, phục vụ 2.560 lượt bạn đọc. Các hoạt động diễn ra sôi nổi được học sinh nhiệt tình tham gia, mỗi phần trò chơi Thư viện đều chuẩn bị những phần quà xinh xắn tặng để khích lệ.


Xuyên suốt trong chương trình hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời, Thư viện huyện Châu Đức sẽ tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ hệ thống Thư viện cơ sở phục vụ lưu động tại các điểm sinh hoạt tại các trường học trên địa bàn, nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống Thư viện cơ sở và góp phần làm lan tỏa tình yêu sách trong Đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh; từng bước xây dựng và phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập suốt đời tại địa phương.

Quang Sơn - Thiên Mai

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Thư viện huyện Châu Đức

Mới nhất

Với nhiều đổi mới, cách làm hay, thời gian qua, Bộ phận Thư viện Trung Tâm VHTT-TT huyện Châu Đức đã đưa sách đến với các tầng lớp nhân dân, xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng. Một trong những hoạt động thu hút bạn đọc là việc sáng tạo, thiết kế phòng đọc theo hướng đọc mở, gợi mở niềm đam mê tri thức, khám phá độc giả bằng tình yêu đọc sách, mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), được sự cho phép của UBND huyện Châu Đức, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao (VHTT –TT) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Châu Đức tổ chức chương trình triển lãm sách nghệ thuật và giao lưu với chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) với chủ đề “Chiến sĩ và sách” nhằm tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là với các chiến sĩ lực lượng vũ trang để họ nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người;...

Xem nhiều nhất

Trong hai ngày 26 - 27/09/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức đã tổ chức thành công Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (12/08/1991-12/08/2021); đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiếp tục thực hiện các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

“108 câu chuyện nhỏ, đạo lý lớn” - Ngay từ tiêu đề của cuốn sách chúng ta đã thấy hai từ “Đạo lý”. Vậy “đạo lý” là gì mà mỗi con người luôn cần hướng đến?