Thư viện huyện Châu Đức thực hiện chương trình vận động “Sách trao tay – giúp bạn đến trường”

  • 20/08/2019
  • 87

Thực hiện Kế hoạch hoạt động hè năm 2019, Thư viện huyện Châu Đức đã tổ chức Chương trình vận động “Sách trao tay – giúp bạn đến trường” từ học sinh, phụ huynh, trao tặng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn huyện Châu Đức. Qua một tháng vận động, Thư viện huyện Châu Đức đã tập hợp được 56 bộ sách giáo khoa từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông.

Đại diện Ban Giám hiệu  và Cán bộ Thư viện tặng  sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho học sinh Trường THCS Quang Trung

Buổi chào cờ tuần đầu tiên của năm học 2019 – 2020, ngày 19/08/2019, Thư viện huyện Châu Đức đã trao tặng sách giáo khoa cho 56 học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Trần Phú (Xã Suối Rao), Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (Xã Láng Lớn), Trường Trung học cơ sở Quang Trung (Xã Nghĩa Thành). Bên cạnh những bộ sách giáo khoa, Thư viện huyện Châu Đức còn vận động tặng thêm 56 phần đồ dùng học tập và tập vỡ, viết, thước, bút màu, đất sáp…

Bà Nguyễn Thị Thiên Mai, cùng Ban Giám hiệu  tặng sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu và Trường Tiểu học Trần Phú

Chương trình góp phần mang ý nghĩa xã hội và giáo dục cho học sinh  lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia đến bạn bè có hoàn cảnh khó khăn, biết quý trọng và giữ gìn sách vở; tạo điều kiện cho những học sinh gặp nhiều khó khăn có đủ sách giáo khoa và đồ dùng học tập khi đến trường trong năm học mới. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của Đoàn thanh niên, của tuổi trẻ huyện Châu Đức, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào“Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”.

Tấn Tài - Thiên Mai

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Thư viện huyện Châu Đức

Mới nhất

Với nhiều đổi mới, cách làm hay, thời gian qua, Bộ phận Thư viện Trung Tâm VHTT-TT huyện Châu Đức đã đưa sách đến với các tầng lớp nhân dân, xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng. Một trong những hoạt động thu hút bạn đọc là việc sáng tạo, thiết kế phòng đọc theo hướng đọc mở, gợi mở niềm đam mê tri thức, khám phá độc giả bằng tình yêu đọc sách, mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), được sự cho phép của UBND huyện Châu Đức, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao (VHTT –TT) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Châu Đức tổ chức chương trình triển lãm sách nghệ thuật và giao lưu với chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) với chủ đề “Chiến sĩ và sách” nhằm tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là với các chiến sĩ lực lượng vũ trang để họ nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người;...

Xem nhiều nhất

Trong hai ngày 26 - 27/09/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức đã tổ chức thành công Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (12/08/1991-12/08/2021); đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiếp tục thực hiện các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

“108 câu chuyện nhỏ, đạo lý lớn” - Ngay từ tiêu đề của cuốn sách chúng ta đã thấy hai từ “Đạo lý”. Vậy “đạo lý” là gì mà mỗi con người luôn cần hướng đến?