THƯ VIỆN HUYỆN CHÂU ĐỨC TỔ CHỨC HỘI THI THIẾT KẾ THIỆP XUÂN CANH TÝ NĂM 2020

  • 21/01/2020
  • 200

         Hội thi Thiết kế Thiệp xuân huyện Châu Đức - Canh Tý năm 2020 do Thư viện và Huyện Đoàn Châu Đức phối hợp tổ chức, diễn ra vào lúc 8g00 ngày 14/01/2020 (nhằm ngày 20 tháng Chạp âm lịch). Hội thi đã thu hút 335 thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau từ 8 tuổi đến 58 tuổi. Trước khi tham gia vòng chung khảo, các đơn vị đã tổ chức thi vòng sơ khảo để tuyển chọn thí sinh thật sự có năng khiếu hội họa do đó hội thi năm nay đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng.


       Theo kế hoạch, Hội thi chia làm 2 bảng: Bảng A có độ tuổi dưới 16, Bảng B có độ tuổi trên 16. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức có rất nhiều thí sinh nhỏ tuổi cấp tiểu học tham gia, do đó Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định chia thí sinh tham dự thành 3 bảng:

+ Bảng A: Từ 8 đến 12 tuổi;

+ Bảng B: Từ 13 đến 15 tuổi;

+ Bảng C: Từ 16 tuổi trở lên.

Hội thi năm nay, các thí sinh tham gia thi thiết kế thiệp tự lựa chọn chất liệu trình bày tác phẩm của mình trên nhiều chất liệu như giấy, quạt, nón, nia, heo đất... Đa số các tác phẩm tham dự đều thể hiện được tính sáng tạo, mới lạ. Chất lượng của các tác phẩm tham dự trên các chất liệu đều tốt,  phong phú về nội dung và hình thức, không trùng lặp và gửi được những thông điệp, ý nghĩa về Ngày Tết cổ truyền của dân tộc, về biển đảo thân yêu… Bên cạnh nhiều tác phẩm dự thi rất sáng tạo vẫn còn một vài tác phẩm dự thi chưa được đầu tư kỹ lưỡng, còn thiếu lời chúc hoặc lời chúc còn sơ sài, chưa thể hiện toàn diện nội dung và thông điệp của Thiệp xuân. 


Ban Tổ chức Hội thi đã trao 04 giải Nhất, 06 giải Nhì, 12 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 20 giải Phong trào và 03 giải Sáng tạo cho các thí sinh tham dự.

Đây là Hội thi được tổ chức lần thứ ba tại huyện Châu Đức, có sức lan tỏa lớn, được đông đảo nhân dân tham gia với ý nghĩa phát huy các hoạt động văn hóa dân gian trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi đón chào xuân mới – Xuân Canh Tý năm 2020 tại địa phương.

 

Nguyễn Thị Thiên Mai

Thư viện huyện Châu Đức

  • Phan Thị Cẩm Nhung

Mới nhất

Với nhiều đổi mới, cách làm hay, thời gian qua, Bộ phận Thư viện Trung Tâm VHTT-TT huyện Châu Đức đã đưa sách đến với các tầng lớp nhân dân, xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng. Một trong những hoạt động thu hút bạn đọc là việc sáng tạo, thiết kế phòng đọc theo hướng đọc mở, gợi mở niềm đam mê tri thức, khám phá độc giả bằng tình yêu đọc sách, mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), được sự cho phép của UBND huyện Châu Đức, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao (VHTT –TT) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Châu Đức tổ chức chương trình triển lãm sách nghệ thuật và giao lưu với chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) với chủ đề “Chiến sĩ và sách” nhằm tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là với các chiến sĩ lực lượng vũ trang để họ nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người;...

Xem nhiều nhất

“108 câu chuyện nhỏ, đạo lý lớn” - Ngay từ tiêu đề của cuốn sách chúng ta đã thấy hai từ “Đạo lý”. Vậy “đạo lý” là gì mà mỗi con người luôn cần hướng đến?

Trong hai ngày 26 - 27/09/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức đã tổ chức thành công Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (12/08/1991-12/08/2021); đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiếp tục thực hiện các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.