Thư viện huyện Châu Đức tổ chức thành công Hội thi thiết kế “Quyển sách của em” năm 2019

  • 08/08/2019
  • 72

Thiết thực thực hiện kế hoạch hoạt động hè năm 2019, Thư viện huyện Châu Đức đã tổ chức Hội thi Thiết kế “Quyển sách của em” huyện Châu Đức năm 2019. Ngày 05/08/2019, Thư viện huyện Châu Đức đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Hội thi được tổ chức và  phát động từ ngày 15/06 đến 25/07/2019. Hơn một tháng phát động, Thư viện đã thu về được 105 tác phẩm, trong đó Bảng A dành cho thiếu niên, học sinh từ 10 đến 14 tuổi: 49 tác phẩm; Bảng B dành cho thanh thiếu niên, học sinh và người dân có độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi trở lên: 41 tác phẩm. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi còn nhận được 15 tác phẩm từ các em dưới 10 tuổi.  Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động hè của Thư viện huyện Châu Đức dành cho thanh thiếu niên, thế hệ trẻ và những người đam mê đọc sách, yêu thích sự sáng tạo, thể hiện năng khiếu hội họa của mình.

Tác phẩm của các em tham gia Hội thi

Các tác phẩm đã được thực hiện đúng theo yêu cầu của Hội thi đề ra. Tất cả thí sinh đã biết chọn cho mình một câu chuyện yêu thích nhất, tự thiết kế dưới nhiều hình thức như: vẽ, cắt dán… với nhiều chất liệu khác nhau. Nhiều tác phẩm thể hiện sự sáng tạo sinh động, đẹp mắt, nội dung dẫn truyện đều được các thí sinh trình bày rõ ràng, chữ viết đẹp. Đặc biệt là sự cảm nhận trong sáng, hồn nhiên, giàu cảm xúc của thế hệ trẻ qua từng tác phẩm; nhiều tác phẩm thể hiện nội dung sâu sắc về ý nghĩa của quyển sách mang lại cho bản thân người dự thi.

Bà Nguyễn Thị Thiên Mai - Giám đốc Thư viện huyện Châu Đức trao quà cho các em đạt thành tích xuất sắc

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 02 Giải Nhất, 04 Giải Nhì, 06 Giải Ba, 15 Giải Khuyến khích và 20 Giải Phong trào. Bên cạnh đó, Thư viện huyện Châu Đức còn trao 02 Giải Tập thể cho các đơn vị đã có số lượng tác phẩm tham dự có chất lượng cao và có nhiều cá nhân đạt giải thưởng của Hội thi.

Các tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Thư viện huyện Châu Đức

Những tác phẩm đạt giải đã được Thư viện huyện Châu Đức trưng bày tại khuôn viên triển lãm sách hè của Thư viện; đồng thời những quyển sách sẽ được tổ chức giới thiệu đến tất cả thiếu niên, học sinh trong những chuyến phục vụ tuyên truyền, giới thiệu sách lưu động tại các Trung tâm VHTT-HTCĐ xã, thị trấn và trường học trên địa bàn.

Hội thi đã tạo cho cộng đồng niềm đam mê đọc sách và là động lực phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng, năng khiếu mỹ kỹ thuật và hội họa cho tất cả mọi người…

Tấn Tài - Thiên Mai

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Thư viện huyện Châu Đức

Mới nhất

Với nhiều đổi mới, cách làm hay, thời gian qua, Bộ phận Thư viện Trung Tâm VHTT-TT huyện Châu Đức đã đưa sách đến với các tầng lớp nhân dân, xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng. Một trong những hoạt động thu hút bạn đọc là việc sáng tạo, thiết kế phòng đọc theo hướng đọc mở, gợi mở niềm đam mê tri thức, khám phá độc giả bằng tình yêu đọc sách, mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), được sự cho phép của UBND huyện Châu Đức, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao (VHTT –TT) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Châu Đức tổ chức chương trình triển lãm sách nghệ thuật và giao lưu với chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) với chủ đề “Chiến sĩ và sách” nhằm tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là với các chiến sĩ lực lượng vũ trang để họ nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người;...

Xem nhiều nhất

Trong hai ngày 26 - 27/09/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức đã tổ chức thành công Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (12/08/1991-12/08/2021); đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiếp tục thực hiện các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

“108 câu chuyện nhỏ, đạo lý lớn” - Ngay từ tiêu đề của cuốn sách chúng ta đã thấy hai từ “Đạo lý”. Vậy “đạo lý” là gì mà mỗi con người luôn cần hướng đến?