Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)

Thư viện huyện Châu Đức tổ chức thành công Hội thi thiết kế “Quyển sách của em” năm 2019

  • 08/08/2019
  • 26

Thiết thực thực hiện kế hoạch hoạt động hè năm 2019, Thư viện huyện Châu Đức đã tổ chức Hội thi Thiết kế “Quyển sách của em” huyện Châu Đức năm 2019. Ngày 05/08/2019, Thư viện huyện Châu Đức đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Hội thi được tổ chức và  phát động từ ngày 15/06 đến 25/07/2019. Hơn một tháng phát động, Thư viện đã thu về được 105 tác phẩm, trong đó Bảng A dành cho thiếu niên, học sinh từ 10 đến 14 tuổi: 49 tác phẩm; Bảng B dành cho thanh thiếu niên, học sinh và người dân có độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi trở lên: 41 tác phẩm. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi còn nhận được 15 tác phẩm từ các em dưới 10 tuổi.  Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động hè của Thư viện huyện Châu Đức dành cho thanh thiếu niên, thế hệ trẻ và những người đam mê đọc sách, yêu thích sự sáng tạo, thể hiện năng khiếu hội họa của mình.

Tác phẩm của các em tham gia Hội thi

Các tác phẩm đã được thực hiện đúng theo yêu cầu của Hội thi đề ra. Tất cả thí sinh đã biết chọn cho mình một câu chuyện yêu thích nhất, tự thiết kế dưới nhiều hình thức như: vẽ, cắt dán… với nhiều chất liệu khác nhau. Nhiều tác phẩm thể hiện sự sáng tạo sinh động, đẹp mắt, nội dung dẫn truyện đều được các thí sinh trình bày rõ ràng, chữ viết đẹp. Đặc biệt là sự cảm nhận trong sáng, hồn nhiên, giàu cảm xúc của thế hệ trẻ qua từng tác phẩm; nhiều tác phẩm thể hiện nội dung sâu sắc về ý nghĩa của quyển sách mang lại cho bản thân người dự thi.

Bà Nguyễn Thị Thiên Mai - Giám đốc Thư viện huyện Châu Đức trao quà cho các em đạt thành tích xuất sắc

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 02 Giải Nhất, 04 Giải Nhì, 06 Giải Ba, 15 Giải Khuyến khích và 20 Giải Phong trào. Bên cạnh đó, Thư viện huyện Châu Đức còn trao 02 Giải Tập thể cho các đơn vị đã có số lượng tác phẩm tham dự có chất lượng cao và có nhiều cá nhân đạt giải thưởng của Hội thi.

Các tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Thư viện huyện Châu Đức

Những tác phẩm đạt giải đã được Thư viện huyện Châu Đức trưng bày tại khuôn viên triển lãm sách hè của Thư viện; đồng thời những quyển sách sẽ được tổ chức giới thiệu đến tất cả thiếu niên, học sinh trong những chuyến phục vụ tuyên truyền, giới thiệu sách lưu động tại các Trung tâm VHTT-HTCĐ xã, thị trấn và trường học trên địa bàn.

Hội thi đã tạo cho cộng đồng niềm đam mê đọc sách và là động lực phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng, năng khiếu mỹ kỹ thuật và hội họa cho tất cả mọi người…

Tấn Tài - Thiên Mai

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Thư viện huyện Châu Đức

Mới nhất

Ngày Sách Việt Nam của huyện Châu Đức với chủ đề “SÁCH - HÀNH TRANG TRI THỨC, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI đã mang lại cho tất cả quý bạn đọc nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu, giúp tất cả chúng ta không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình. Huyện Châu Đức đã long trọng tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019 và phát động Tuần lễ đọc sách với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, ôn lại tính truyền thống lịch sử vẻ vang, đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần phát triển văn hóa đọc và nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tại địa phương.

Sáng ngày 03/10/2019, UBND huyện Châu Đức tổ chức Lễ Khai mạc phát động Tuần lễ Hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học tập suốt đời” tại Trường THCS Châu Đức. Ông Trần Phong Định – Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Đức, ông Nguyễn Tấn Bản – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, 200 đại biểu là lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã, thị trấn và 780 học sinh Trường THCS Châu Đức, Trung tâm GDTX huyện Châu Đức tham dự lễ phát động.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích đọc, thông qua đó tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh tác giả, tác phẩm, tôn vinh nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành; góp phần xây dựng, hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời của người dân; từ đó hình thành xã hội học tập - một mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước ta trong phát triển đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Qua đó, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện trong nhà trường, đa dạng hóa nguồn tài nguyên sách và phong cách đọc sách.

Xem nhiều nhất

Trong hai ngày 26 - 27/09/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức đã tổ chức thành công Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (12/08/1991-12/08/2021); đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiếp tục thực hiện các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Dương Thụy tên thật là Dương Thụy Phương Khanh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, có năng khiếu viết văn và sở thích viết văn nên Dương Thụy đã đến với đọc giả lứa tuổi thanh thiếu nên qua truyện ngắn "Búp bê băng giá" khi tác giả còn là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh).

Di Li không chỉ nổi tiếng trong văn đàn với những cuốn trinh thám dày cộp đầy chi tiết gay cấn, rùng rợn. Di Li còn là tác giả của những tập du ký lôi cuốn, thôi thúc người đọc lên đường. Sau ba tập du ký Đảo thiên đường (2009), Nụ hôn thành Rome (2015), Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ (2017), năm 2018, tác giả cho ra mắt “Bình minh ở Sahara”.