Thư viện huyện Châu Đức xây dựng nhiều chương trình hoạt động phục vụ thanh – thiếu niên

  • 22/08/2019
  • 99

Trong dịp hè năm 2019, Thư viện huyện Châu Đức đã xây dựng nhiều chương trình, tổ chức nhiều hoạt động triển khai rộng rãi, đồng bộ từ huyện đến xã, thị trấn góp phần nâng cao chất lượng, tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tổ chức một cách sinh động, hấp dẫn để lại ấn tượng tốt cho thiếu nhi và người dân trong cộng đồng.

+ Tổ chức Ngày hội sách tuổi thơ  với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng” tại 6 điểm khai mạc hè tại các xã Bình Ba, Nghĩa Thành, Suối Rao, Kim Long, Bình Giã và Quảng Thành từ ngày 31/05 đến ngày 04/06/2019  theo hình thức phục vụ lưu động với nhiều nội dung, hoạt động sôi nổi như: triển lãm sách nghệ thuật; giao lưu câu hỏi đố vui về lịch sử Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về văn học; biểu diễn văn nghệ chào mừng của thiếu nhi Đội Rối Thư viện huyện Châu Đức; xiếc ảo thuật…

+ Triển lãm sách hè thiếu nhi với chủ đề “Những trang sách yêu thương”. Hàng tuần Thư viện đã tuyên truyền, triển lãm và  giới thiệu những tác phẩm hay theo từng tiểu đề riêng đến bạn đọc, thời gian từ ngày 01/06 đến hết ngày 10/08/2019.

+ Tổ chức đêm “Gala giao lưu bạn đọc” dành cho đối tượng bạn đọc từ cấp tiểu học đến THPT diễn ra vào ngày 28/06/2019  với các nội dung chủ yếu như giao lưu văn nghệ, thi đố vui kiến thức, giải đoán ô chữ, tổ chức các trò chơi dân gian; ghép nhanh tranh và tô màu, thiết kế sách mini…

 + Phối hợp với Huyện Đoàn Châu Đức tổ chức Hội thi “Phản biện Văn hóa đọc” dành cho đối tượng là Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn. Dự kiến diễn ra vào ngày 05/07/2019 tại Hội quán Thanh niên.

 Bên cạnh các chương trình trên, nhằm thu hút bạn đọc đến với Thư viện đọc sách, Thư viện huyện Châu Đức đã xây dựng nhiều hoạt động phục vụ cho bạn đọc trong dịp hè cụ thể như: Tổ chức các lớp sinh hoạt, hướng dẫn bạn đọc miễn phí: Đọc sách - sáng tác truyện; Đọc sách - viết cảm nhận; Hướng dẫn khéo tay hay làm; Hướng dẫn chơi cờ vua; Hướng dẫn tin học căn bản cho học sinh cấp tiểu học. Đặc biệt có sinh hoạt  Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho thiếu nhi… Các buổi sinh hoạt câu lạc bộ và các lớp sẽ kết hợp với hoạt động vui học, vui đọc: thi cờ vua, thi vẽ tranh, tô màu theo sách, thi viết cảm nhận nhanh về quyển sách, thi đọc sách nhanh và kể chuyện, thi đố vui về sách, đố vui về kiến thức.

Ngoài ra, Thư viện cũng chủ động xây dựng chương trình lưu động phối hợp với Ban Chỉ đạo Hè của xã, thị trấn, Thư viện cơ sở tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách, phục vụ lưu động tại các điểm sinh hoạt hè trên địa bàn huyện, mỗi điểm phục vụ sẽ được Thư viện huyện Châu Đức thiết kế nội dung cụ thể phù hợp với lứa tuổi học sinh, đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại địa phương.

Các hoạt động hè diễn ra nhằm tạo điều kiện cho thiếu niên được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin tích cực tham gia vào hoạt động cộng đồng, từ đó phát huy những tiềm năng của bản thân và góp phần đưa thanh, thiếu nhi huyện nhà tránh xa những trò chơi bạo lực, game online, các tệ nạn xa hội khác… Với mục đích và ý nghĩa trên, Thư viện huyện Châu Đức luôn chủ động xây dựng nhiều chương trình dành riêng cho thiếu niên với mong muốn chung tay cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện và gia đình chăm lo, tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên huyện nhà trong dịp hè năm 2019.

Nguyễn Mến - Thiên Mai

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Thư viện huyện Châu Đức

Mới nhất

Với nhiều đổi mới, cách làm hay, thời gian qua, Bộ phận Thư viện Trung Tâm VHTT-TT huyện Châu Đức đã đưa sách đến với các tầng lớp nhân dân, xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng. Một trong những hoạt động thu hút bạn đọc là việc sáng tạo, thiết kế phòng đọc theo hướng đọc mở, gợi mở niềm đam mê tri thức, khám phá độc giả bằng tình yêu đọc sách, mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), được sự cho phép của UBND huyện Châu Đức, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao (VHTT –TT) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Châu Đức tổ chức chương trình triển lãm sách nghệ thuật và giao lưu với chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) với chủ đề “Chiến sĩ và sách” nhằm tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là với các chiến sĩ lực lượng vũ trang để họ nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người;...

Xem nhiều nhất

Trong hai ngày 26 - 27/09/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức đã tổ chức thành công Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (12/08/1991-12/08/2021); đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiếp tục thực hiện các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

“108 câu chuyện nhỏ, đạo lý lớn” - Ngay từ tiêu đề của cuốn sách chúng ta đã thấy hai từ “Đạo lý”. Vậy “đạo lý” là gì mà mỗi con người luôn cần hướng đến?