Trang chủ‎ > ‎

Giới thiệu sách

Hạnh phúc đích thực

đăng 20:55, 13 thg 5, 2019 bởi Quang Sơn Bùi

Hạnh phúc đích thực/ Hoàng Anh Sướng. – H. : Văn học ; Công ty văn hóa Huy Hoàng, 2018. – 307tr., 8tr. phụ bản ; 21 cm

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là Nguyễn Xuân Bảo, ông sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Thừa Thiên Huế. Ông là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Dalai Lama. Ngoài ra, ông còn là một văn  nhân,  một  thi  nhân,…  Ông  từng vinh dự được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 1967.   Cuốn sách đặc biệt "Hạnh phúc đích thực" là cuộc đàm thoại rất thú vị giữa nhà báo Hoàng Anh Sướng với Thiền sư nổi tiếng thế giới Thích Nhất Hạnh, về vấn đề hạnh phúc và những câu chuyện xoay quanh tạo dựng nên hạnh phúc.

Nội dung cuốn sách là những cuộc đối  thoại,  trò  chuyện  giữa  Thiền  sư Thích Nhất Hạnh với tác giả. Ngay từ mở đầu sách, đáp lại câu hỏi "Với ngài, hạnh phúc là gì?", Thiền sư đã dùng lý lẽ ngắn gọn mà bao quát. Ông cho rằng hạnh phúc là an lạc. Tiếp đó, qua lời dẫn dắt của nhà báo, Thiền Sư lần lượt bày tỏ quan điểm về các khía cạnh của hạnh phúc trong các bài viết như: “Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở tương lai”, “Không bùn, không sen”, “Không có khổ đau sẽ không có hạnh phúc”, “Không có truyền thống, không có hạnh phúc”.  Tuy, với tên gọi “Hạnh phúc đích thực”, nhưng Thiền sư bàn tới mọi vấn đề của đời sống trong các câu trả lời. Ở đó, ông nói về gia đình trong đời sống hiện đại qua bài viết "Phải có truyền thống với tổ tiên chúng ta mới không bị bệnh, không mất gốc". Thiền sư cũng bàn về tình yêu qua nhiều bài như "Nhiều bạn trẻ bây giờ chỉ  biết  tình  dục  mà  không  biết  tình yêu",  "Chúng  ta  đang  sử  dụng  chữ “yêu” một cách bừa bãi", "Tình yêu sẽ chết nếu không được nuôi dưỡng bằng hiểu và thương"... Ông cũng bàn tới nhiều vấn đề thời sự như: tại sao xã hội bây giờ có nhiều người tự tử; có nên học theo lối sống hay thói quen của một ngôi sao nổi tiếng; nên hay không ăn uống theo một công thức tân thời.

Với 307 trang giấy, sách đã đem lại niềm tin cho mọi người và chỉ dẫn cho chúng  ta  thấy  được  hạnh  phúc  trên đường đời. Ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu đã thực sự ghi điểm cho quyển sách này. Cảm ơn nhà báo Hoàng Anh Sướng đã chia sẻ may mắn của mình khi gặp được Thiền sư. Hãy cùng chia sẻ cuốn sách này cho nhiều người cần nó và mong rằng sẽ có nhiều người may mắn tìm đọc được tài liệu này.

Mời các bạn hãy cùng khám phá cuốn sách “Hạnh phúc đích thực” có tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu các bạn nhé!.

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Sức mạnh của sự tử tế: Cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế

đăng 20:54, 13 thg 5, 2019 bởi Quang Sơn Bùi

Sức mạnh của sự tử tế: Cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế / Linda Kaplan Thaler, Robin Koval ; Trịnh Ngọc Minh dịch = The power of nice. - Hà Nội : Tri thức Phuong Nam Book, 2011. -. - 178 tr. ; 20 cm

Sự tử tế, dù nhỏ tới thế nào, không bao giờ là lãng phí”. - Aesop

Mỗi người chỉ sống một cuộc đời duy nhất và để trở thành một người rộng lượng và đối xử tử tế với người khác không dễ dàng, nếu có sự quyết tâm và sự kiên trì thì bạn sẽ thấy mọi người đối xử với mình khác hẳn.

Xã hội là tấm gương phản chiếu trái tim con người và sự tử tế mang con người đến gần với nhau hơn, đó là phẩm chất cao quý của con người. Vì vậy, bạn hãy lan tỏa bản tính lương thiện của mình đến với mọi người để góp phần xây dựng cuộc sống giá trị hơn.

Ai cũng có niềm đam mê riêng và mong muốn sớm thành công trên con đường mình theo đuổi. Tử tế chỉ là một trong những con đường dẫn đến thành công, không phải là con đường duy nhất. Sự tử tế là một hành trình không phải là đích đến. Để làm người tử tế, để có thể tận dụng được sức mạnh của sự tử tế thì việc đầu tiên phải làm là không dối trá.

Có rất nhiều cách để chúng ta đi đến thành công nhưng dường như mọi người quên mất con đường đi đến đỉnh cao ấy đó chính là sự tử tế. Và để có cái nhìn cụ thể hơn về con đường ấy cuốn sách “Sức mạnh của sự tử tế: Cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế” sẽ là món quà vô giá đưa đức tính tốt đẹp ấy lan tỏa và chạm tới trái tim những người xung quanh.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá sức mạnh to lớn của sự tử tế. Nó là một cuốn cẩm nang tuyệt vời để đưa bạn đi đến thành công cũng như cách xử lý tình huống trong xã hội: Bạn sẽ học được cách đương đầu với những khó khăn, thử thách và bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề. Bạn sẽ học cách giác ngộ bản thân luôn hướng đến những việc làm tốt đẹp, loại bỏ những tâm tư nhỏ nhen và học cách nghĩ của người có chí lớn. Đó là những điều tinh túy nhất mà tác giả muốn gửi gắm cho chúng ta có tư tưởng tiến bộ và thường xuyên rèn luyện bản thân để đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong thời đại 4.0, sự tử tế trong kinh doanh là điều bắt buộc. Nếu doanh nghiệp không có sự tử tế trong kinh doanh thì chính họ đã đánh mất niềm tin đối với khách hàng và họ sẽ không thể có cơ hội phát triển bền vững lâu dài.

Muốn làm người tử tế thực sự bạn chỉ cần bỏ ít thời gian để tìm đọc và học hỏi những giá trị tinh hoa của những người thành công theo con đường tử tế. Sự tử tế là nguồn cội của những điều tốt đẹp, hãy trân trọng và phát huy nó. Hãy lựa chọn cách tử tế phù hợp với chính bạn. Hãy là tấm gương phản chiếu cho xã hội và gieo hạt giống tốt đẹp ấy cho mọi người!

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

đăng 20:53, 13 thg 5, 2019 bởi Quang Sơn Bùi

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách / Chung Ju Yung ; Lê Huy Khoa dịch. - Hà Nội : Thế giới, 2017. - 311 tr. ; 15 cm

“Thất bại không phải một con người, nó chỉ là một bước ngoặt”. -William D.Brown.

Bạn không thể thành công nếu như không thất bại. Đừng bao giờ từ bỏ và đừng bao giờ ngừng cố gắng, bạn chỉ cần cho mình một cơ hội để đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Tiếp tục cố gắng, tiếp tục sửa đổi và bạn sẽ sớm chạm được tới thành công.

Không hề tồn tại các cách thức làm giàu mà chúng ta phải tự thân vận động, tự đi tìm một công thức riêng dành cho mình. Phải học hỏi thế hệ đi trước những thất bại, những bài học kinh nghiệm và sự thành công để bạn làm nên con đường thành công cho mình. Làm giàu không dễ nhưng hoàn toàn có thể. Muốn giàu có phải có tư duy của một người giàu. Muốn trở thành triệu phú phải có tư duy của triệu phú.

“Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách” là cuốn sách hay về kinh doanh nó như một bài học miễn phí dành cho những ai muốn làm giàu, và chính nó sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích để bạn tìm đến bài học thành côngCuốn sách sẽ giúp hàng triệu người trên thế giới tìm ra cách thức làm giàu cho riêng mình, làm thay đổi số phận của họ.

Bạn làm việc vất vả, chăm chỉ như thế nào thì bạn cũng phải đối diện với thực tế là có ngày bạn sẽ thất bại. Và chính trong sự thất bại sẽ giúp bạn trưởng thành, giúp bạn có thời gian suy ngẫm lại những gì đã xảy ra và từ đó bạn có kế hoạch làm việc hiệu quả. Nếu cũng chưa được, hãy thay đổi lần nữa. Bạn vẫn có thể thất bại, nhưng thất bại ấy sẽ đưa cho bạn chìa khóa thành công. Thất bại là dấu hiệu bạn nhận thức chính xác hơn những mục tiêu của mình và tiến gần hơn với nó.

“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” là cuốn tự truyện của Chung Ju Yung - Người sáng lập tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc. Cuốn sách thuật lại chi tiết cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm từ tuổi thơ nghèo khó và khát khao làm giàu. Bằng sự cần mẫn và uy tín của mình, ông đã trở thành ông chủ của cửa hàng gạo không lâu sau đó. Tiếp đó là kinh doanh dịch vụ sửa chữa ôtô, sau đó bước vào thị trường với việc sản xuất xe hơi rồi lại mở rộng lĩnh vực sang xây dựng nhà ở, cầu đường, đóng tàu…

Dù gặp khó khăn nhưng ông không bao giờ nghĩ mình thất bại, không bao giờ đầu hàng số phận, ông cho thất bại là thử thách và luôn phấn đấu đi lên để đạt được ước muốn làm giàu. Bằng ý chí và năng lực của mình ông đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phải nỗ lực vươn lên hoàn cảnh khó khăn và quan trọng là phải biết nắm bắt thời cơ. Đó là bài học kinh doanh xương máu của ông để giới trẻ có thêm kinh nghiệm, vững vàng hơn khi bước chân vào thương trường.

Quyển sách là động lực cho biết bao nhiêu người để thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình. Bạn đang gặp thất bại? Bạn muốn tìm lời khuyên hay để đạt thành công? Hãy cùng đọc và cảm nhận sách để chuyển hóa thất bại thành tiền đề cho thành công.

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT

Mỗi người một chỗ ngồi : truyện ngắn/ Phan Triều Hải

đăng 07:05, 20 thg 9, 2018 bởi Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Mỗi người một chỗ ngồi : truyện ngắn/ Phan Triều Hải. – T.P.Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018. 184 tr. ; 20 cm.


Trong cuộc sống, có biết bao khó khăn mà ta cần phải vượt qua. Những khó khăn đó như một định luật tự nhiên để ta có thể phát triển và thăng tiến. Nhưng để có thể vượt qua được những khó khăn đó đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên trì, bền bỉ. Cuộc đời mấy khi như ý, và điều chúng ta cần làm đơn giản là tận hưởng nó.

Chỉ với 184 trang, kích thước 20 cm, với gam màu xanh nước biển, ngay từ trang bìa, cuốn sách đã thu hút được hình ảnh con người nhỏ bé trước sóng biển mênh mông. Cuốn sách “ Mỗi người một chỗ ngồi ” bao gồm 6 câu chuyện nói về tình yêu, những mối quan hệ gia đình, quan niệm sống, cách hành xử trước những biến động trong đời sống hiện đại. Cuốn sách nhấn mạnh: Cuộc sống mới, đòi hỏi ngày càng khắc nghiệt đôi khi khiến con người phải sống vội vã, hời hợt, tất yếu sẽ dẫn đến rạn nứt, đổ vỡ những mối quan hệ tưởng như bền chặt. Người ta cũng có thể đánh mất nhau khi chưa kịp hiểu vì sao, hoặc mới chỉ mang máng nhận ra những lý do hết sức mơ hồ, hoặc thấy rõ là tình yêu phai nhạt. Hãy tự xác định cho mình một chỗ đứng, tự khẳng định những khả năng của mình vừa là nhu cầu, vừa là điều kiện để cho mình được là chính mình. Và sự lệ thuộc vào người khác có khi lại là cái giá phải trả cho những bon chen thực dụng. Cuộc sống luôn là một bức tranh muôn màu muôn vẻ, còn biết bao nhiêu điều đang chờ đợi ta phía trước. Vì thế hãy dám nghĩ, dám quyết định và lựa chọn con đường đi cho chính bản thân mình, đừng nên chần chừ và do dự. Kiến thức, niềm tin, lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm kiên trì vượt khó sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi người chúng ta trên con đường đời ấy.

Cuốn sách “Mỗi người một chỗ ngồi’’ được tác giả Phan Triều Hải dẫn dắt câu chuyện chặt chẽ, logic, không lan man, dàn trải. Nhịp điệu chậm rãi, trong câu chữ luôn ẩn chứa sự tinh tế, từng trải của người trong cuộc. Ngòi bút sắc sảo của tác giả chỉ phơi bày, chứ không trực diện bình phẩm hay phê phán, những chi tiết nhạy cảm nhất trong đời sống tinh thần của con người. Trong cuộc sống có những lúc khiến bạn mệt mỏi đến ngạt thở, xin hãy đọc cuốn sách ‘’Mỗi người một chỗ ngồi’’ để tận hưởng nó. Cuốn sách hiện có ở Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Xin trân trọng giới thiệu đến tất cả bạn đọc !

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Mưa đỏ : Tiểu thuyết / Chu Lai

đăng 07:00, 20 thg 9, 2018 bởi Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Mưa đỏ : Tiểu thuyết / Chu Lai. - Hà Nội : Văn học, 2018. - 375 tr. ; 21 cm


Chu Lai là một nhà văn quân đội, một nhà văn nổi tiếng, một tác giả thành công với mảng đề tài chiến tranh và người lính, sau gần 40 năm trôi qua, tiếp nối những thành công đã đạt được về mảng đề tài này, thì Đại tá nhà văn Chu Lai đã vinh dự dành giải thưởng của hội nhà văn Việt Nam năm 2016 với tiểu thuyết “Mưa đỏ”.

Cuốn tiểu thuyết “Mưa đỏ” được ấn hành bởi nhà xuất bản Văn học, kích thước 20,5cm, dày 375 trang, trang bìa có gam màu vàng, có hình chú bộ đội. Tác giả đã mượn phông nền của một sự kiện lịch sử điển hình trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước để dựng lại bức tranh bi tráng về cuộc chiến đấu bảo vệ Thành cổ 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa. Nội dung cuốn tiểu thuyết xoay quanh cuộc chiến đấu tại Thành cổ Quảng trị mùa hè năm 1972. Tác giả đã xây dựng tuyến nhân vật ở cả hai chiến tuyến, giữa ta và địch, giữa một bên là Quang và những người lính chống cộng hung ác, một bên là Cường và những người đồng chí, những thanh niên tri thức tuổi vừa tròn mười tám, đôi mươi đã tạm gác bút trên giảng đường đại học đi chiến đấu, để bảo vệ tổ quốc, để lại sau lưng làng quê và bạn bè yêu dấu, để lại sau lưng những vần thơ đang còn viết dở, và một tình yêu mới chớm nở, vì hạnh phúc mãi mãi mùa xuân, những người đồng chí, những thanh niên nguyện hiến cả đời mình cho đất nước.

Ngòi bút của Chu Lai đậm chất văn miêu tả, không áp đặt theo lối mòn “ta tốt hay địch xấu”, mà chỉ khắc họa những nét nhân văn, nhân đạo đằng sau cái hung hãn, tàn bạo của kẻ địch. Nhân vật được tác giả đầu tư công phu, sâu sắc, diễn biến tâm lý nhân vật được lột tả đến tận cùng của những con người trong cuộc chiến khốc liệt, tự nhiên, không gò ép, bạn đọc có cảm giác thỏa mãn, thấy được tâm trạng giằng xé trong từng tình huống. Cả sự dũng cảm và đớn hèn, cái thiện và cái ác. Sự bùng nổ những trạng thái tích cực và tiêu cực của những con người từng giây, từng phút phải đối mặt với sự hy sinh, chết chóc đến bất cứ lúc nào. Xen lẫn những trang văn miêu tả trong cuộc chiến, là những khoảng bình yên, lãng mạn đầy chất thơ của tình yêu nảy mầm trong lửa đạn, của những sự hào hoa, phóng túng rất đời thường. Lật từng trang văn của Chu Lai chúng ta mới thấy được tất cả những góc khuất của chiến tranh, những đời thường của người lính. Cuốn sách hiện có tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Những câu nói hay về văn hóa đọc / Nguyễn Mạnh Hùng

đăng 06:53, 20 thg 9, 2018 bởi Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu   [ đã cập nhật 06:54, 20 thg 9, 2018 ]

Những câu nói hay về văn hóa đọc / Nguyễn Mạnh Hùng – H. : Lao động ;    Công ty sách Thái Hà, 2017. – 139tr.; 19 cm


“Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc” nên trong những năm qua, văn hóa đọc trong cộng đồng Việt Nam đã được nâng lên tầm cao mới. Hàng năm, có rất nhiều buổi nói chuyện về sách, tọa đàm, truyền đạt kỹ năng đọc sách được tổ chức, đã góp phần to lớn trong việc động viên tinh thần đọc sách, lan tỏa tri thức đến với các bạn đọc trong cả nước. Nhận thấy lợi ích to lớn và thiết thực của sách và văn hóa đọc, tác giả Nguyễn Mạnh Hùng đã cho ra đời cuốn sách "Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc" truyền tới nhiều thế hệ bạn đọc cảm hứng đọc sách và hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày. 

Cuốn sách "Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc" dày 139 trang, khổ 19 cm, tập hợp và sưu tầm 605 câu nói, thành ngữ, tục ngữ nổi tiếng về sách và văn hóa đọc của các học giả nổi tiếng như: Karl Marx, Puskin, Shakespeare, Rene Descartes, Victor Hugo, Voltaire.... Cuốn sách không chỉ mang tính chất định hướng mà còn đưa ra những nhìn nhận đúng đắn trong tư duy đọc sách. Có thể nói có sách và tri thức thì có văn minh và mọi lĩnh vực đều được phát triển hơn. Có văn hóa đọc và giáo dục thì dân tộc tiến về phía trước rất nhanh.

"Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc" là cuốn sách hữu ích và mang nhiều thông điệp về văn hóa đọc, giúp chúng ta mở hết thế giới này đến thế giới khác. Và có thể nói những gì sách dạy cho chúng ta cũng giống như ngọn lửa, chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản lớn nhất của tất cả mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau tìm đọc cuốn sách này các bạn nhé. Cuốn sách hiện có ở Thư viện tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Vượt lên những chuyện nhỏ : Dành cho bạn trẻ / Richard Carlson, Kris Carlson ; Phan Thanh Thảo, An Bình, Nhã Viện dịch

đăng 01:50, 2 thg 8, 2018 bởi Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu   [ đã cập nhật 06:36, 20 thg 9, 2018 ]


Vượt lên những chuyện nhỏ : Dành cho bạn trẻ / Richard Carlson, Kris Carlson ; Phan Thanh Thảo, An Bình, Nhã Viện dịch. - TP. Hồ Chí Minh : Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2008. -. - Sách điện tử (231 tr.) : file PDF (MB) ; 21 cm. - ( Hạt giống tâm hồn)

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống. Thời gian qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại. Vội vã tiến về phía trước hay chậm rãi chiêm nghiệm những giá trị đích thực của cuộc sống tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Hy vọng các bạn đủ sáng suốt trong những quyết định của mình để khi nhìn lại không phải hối tiếc vì những năm tháng đã sống hoài sống phí. “Vượt lên những chuyện nhỏ: dành cho bạn trẻ” của Richard và Kris Carlson sẽ mang đến cho bạn những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả trong việc đối mặt với những thử thách của cuộc sống. 

Cuốn sách không những chỉ cho bạn cách giải quyết các vấn đề nhỏ nhặt xảy ra thường ngày trong cuộc sống của bạn mà còn chỉ ra cho bạn cách ứng phó với những vấn đề lớn hơn nhiều lần. Thay vì cứ mãi lo lắng và suy nghĩ về những vấn đề nhỏ nhặt, bạn có thể tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Khi sống rộng lượng và bao dung, bạn sẽ biết cách ứng xử hơn, đồng thời, mối quan hệ giữa bạn với mọi người xung quanh cũng trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Những lời nhắn nhủ, những lời khuyên chân thành về cách ứng xử, thái độ sống đúng đắn được thể hiện qua những câu chuyện hiện thực sinh động, dễ hiểu của chính tác giả hoặc của những điều mà ông chiêm nghiệm từ cuộc sống, từ các bạn trẻ mà ông có dịp tiếp xúc.

Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến những bạn trẻ là dù cuộc sống diễn ra như thế nào chăng nữa, các bạn vẫn nên tiếp tục hành trình của mình để khám phá những bí ẩn cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên trau dồi kiến thức và dưỡng nuôi tâm hồn và nhiệt tình trong mọi công việc. Và như vậy, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hài lòng về bản thân hơn và năng lực của bạn cũng được phát huy ở mức tối đa. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được những giá trị thật sự của cuộc sống.

"Chúng tôi viết cuốn sách này với mong muốn được chia sẻ với các bạn những điều mà mình đã trải nghiệm nhằm giúp các bạn vượt qua những thử thách đầu đời một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ trở thành nguồn cảm hứng cũng như sẽ là người bạn đồng hành của các bạn mỗi ngày. Và quan trọng, hãy bắt đầu một hành trình mới, thay đổi quan điểm và cách nhìn nhận về cuộc sống của mình". (Richard và Kirs Carlcon).

Sách hiện đang có tại Thư viện tỉnh BR-VT. Xin giới thiệu đến quý bạn đọc!

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT

1-7 of 7