Mỗi người một chỗ ngồi : truyện ngắn/ Phan Triều Hải

đăng 07:05, 20 thg 9, 2018 bởi Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Mỗi người một chỗ ngồi : truyện ngắn/ Phan Triều Hải. – T.P.Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018. 184 tr. ; 20 cm.


Trong cuộc sống, có biết bao khó khăn mà ta cần phải vượt qua. Những khó khăn đó như một định luật tự nhiên để ta có thể phát triển và thăng tiến. Nhưng để có thể vượt qua được những khó khăn đó đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên trì, bền bỉ. Cuộc đời mấy khi như ý, và điều chúng ta cần làm đơn giản là tận hưởng nó.

Chỉ với 184 trang, kích thước 20 cm, với gam màu xanh nước biển, ngay từ trang bìa, cuốn sách đã thu hút được hình ảnh con người nhỏ bé trước sóng biển mênh mông. Cuốn sách “ Mỗi người một chỗ ngồi ” bao gồm 6 câu chuyện nói về tình yêu, những mối quan hệ gia đình, quan niệm sống, cách hành xử trước những biến động trong đời sống hiện đại. Cuốn sách nhấn mạnh: Cuộc sống mới, đòi hỏi ngày càng khắc nghiệt đôi khi khiến con người phải sống vội vã, hời hợt, tất yếu sẽ dẫn đến rạn nứt, đổ vỡ những mối quan hệ tưởng như bền chặt. Người ta cũng có thể đánh mất nhau khi chưa kịp hiểu vì sao, hoặc mới chỉ mang máng nhận ra những lý do hết sức mơ hồ, hoặc thấy rõ là tình yêu phai nhạt. Hãy tự xác định cho mình một chỗ đứng, tự khẳng định những khả năng của mình vừa là nhu cầu, vừa là điều kiện để cho mình được là chính mình. Và sự lệ thuộc vào người khác có khi lại là cái giá phải trả cho những bon chen thực dụng. Cuộc sống luôn là một bức tranh muôn màu muôn vẻ, còn biết bao nhiêu điều đang chờ đợi ta phía trước. Vì thế hãy dám nghĩ, dám quyết định và lựa chọn con đường đi cho chính bản thân mình, đừng nên chần chừ và do dự. Kiến thức, niềm tin, lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm kiên trì vượt khó sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi người chúng ta trên con đường đời ấy.

Cuốn sách “Mỗi người một chỗ ngồi’’ được tác giả Phan Triều Hải dẫn dắt câu chuyện chặt chẽ, logic, không lan man, dàn trải. Nhịp điệu chậm rãi, trong câu chữ luôn ẩn chứa sự tinh tế, từng trải của người trong cuộc. Ngòi bút sắc sảo của tác giả chỉ phơi bày, chứ không trực diện bình phẩm hay phê phán, những chi tiết nhạy cảm nhất trong đời sống tinh thần của con người. Trong cuộc sống có những lúc khiến bạn mệt mỏi đến ngạt thở, xin hãy đọc cuốn sách ‘’Mỗi người một chỗ ngồi’’ để tận hưởng nó. Cuốn sách hiện có ở Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Xin trân trọng giới thiệu đến tất cả bạn đọc !

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Comments