Những câu nói hay về văn hóa đọc / Nguyễn Mạnh Hùng

đăng 06:53, 20 thg 9, 2018 bởi Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu   [ đã cập nhật 06:54, 20 thg 9, 2018 ]

Những câu nói hay về văn hóa đọc / Nguyễn Mạnh Hùng – H. : Lao động ;    Công ty sách Thái Hà, 2017. – 139tr.; 19 cm


“Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc” nên trong những năm qua, văn hóa đọc trong cộng đồng Việt Nam đã được nâng lên tầm cao mới. Hàng năm, có rất nhiều buổi nói chuyện về sách, tọa đàm, truyền đạt kỹ năng đọc sách được tổ chức, đã góp phần to lớn trong việc động viên tinh thần đọc sách, lan tỏa tri thức đến với các bạn đọc trong cả nước. Nhận thấy lợi ích to lớn và thiết thực của sách và văn hóa đọc, tác giả Nguyễn Mạnh Hùng đã cho ra đời cuốn sách "Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc" truyền tới nhiều thế hệ bạn đọc cảm hứng đọc sách và hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày. 

Cuốn sách "Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc" dày 139 trang, khổ 19 cm, tập hợp và sưu tầm 605 câu nói, thành ngữ, tục ngữ nổi tiếng về sách và văn hóa đọc của các học giả nổi tiếng như: Karl Marx, Puskin, Shakespeare, Rene Descartes, Victor Hugo, Voltaire.... Cuốn sách không chỉ mang tính chất định hướng mà còn đưa ra những nhìn nhận đúng đắn trong tư duy đọc sách. Có thể nói có sách và tri thức thì có văn minh và mọi lĩnh vực đều được phát triển hơn. Có văn hóa đọc và giáo dục thì dân tộc tiến về phía trước rất nhanh.

"Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc" là cuốn sách hữu ích và mang nhiều thông điệp về văn hóa đọc, giúp chúng ta mở hết thế giới này đến thế giới khác. Và có thể nói những gì sách dạy cho chúng ta cũng giống như ngọn lửa, chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản lớn nhất của tất cả mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau tìm đọc cuốn sách này các bạn nhé. Cuốn sách hiện có ở Thư viện tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Comments