Thư viện huyện Châu Đức tăng cường xây dựng tủ sách pháp luật

đăng 00:32, 16 thg 5, 2018 bởi Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu   [ đã cập nhật 07:28, 20 thg 9, 2018 ]

Nhằm tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của người dân, giúp người dân có thể tiếp cận tài liệu pháp luật như nghị định, thông tư, văn bản hướng dẫn mới nhất…, Thư viện huyện Châu Đức đã xây dựng Tủ sách Pháp luật với hơn 500 bản tài liệu.

Triển lãm “Chuyên đề sách pháp luật”
 

Nội dung của Tủ sách Pháp luật bao gồm tài liệu về Hiến pháp Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Luật Giao thông, Luật Viên chức, Luật Đất đai, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Lao động…

Các bộ luật và văn bản hướng dẫn mới nhất
Các tài liệu có nội dung và hình thức đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc khác nhau. Họ là cán bộ đang làm việc tại các cơ quan thi hành pháp luật, nhà nghiên cứu pháp luật nên tìm đọc những tài liệu pháp luật đầy đủ. Đối với người dân cần tìm hiểu những vấn đề pháp luật liên quan đến nhu cầu công việc hay học tập sẽ có những tài liệu dạng đề cương, giáo trình, cẩm nang, hỏi đáp… dành cho họ.

Để giới thiệu đến độc giả những tài liệu mới này, Thư viện huyện Châu Đức đã tổ chức Triển lãm “Chuyên đề sách pháp luật”. Thời gian triển lãm diễn ra từ ngày 10/08/2018 đến ngày 20/08/2018. Trong và sau khi triển lãm, độc giả có thể mượn về nhà các tài liệu luật pháp nói trên.

Song song với Tủ sách Pháp luật đặt tại thư viện, Thư viện huyện Châu Đức còn hướng dẫn độc giả truy cập website: https://thuvienphapluat.vn để tra cứu trực tuyến những tài liệu pháp luật hiện hành khác. Với hai nguồn tài liệu truyền thống và điện tử, độc giả có thể tìm hiểu luật pháp một cách chính xác, nhanh chóng, tiện lợi, phù hợp với điều kiện và trình độ của mình.

Mọi người dân cần trang bị cho mình lượng kiến thức pháp luật cần thiết để sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Chính vì vậy, Thư viện huyện Châu Đức luôn hoan nghênh quý độc giả đến tìm hiểu, đọc và nghiên cứu những vấn đề pháp luật thông qua những tài liệu mới nhất được bổ sung./.                                                                                                                                                                                                                                     

Thư viện huyện Châu Đức

Comments