THƯ VIỆN CHÂU ĐỨC CÙNG CÁC CHI BỘ CHUNG TAY XÂY DỰNG TỦ SÁCH TẠI THÔN ẤP, KHU PHỐ

đăng 20:26, 13 thg 5, 2019 bởi Quang Sơn Bùi

Từ đầu năm 2019, Thư viện đã đăng ký xây dựng mô hình dân vận khéo “Người người đọc sách, nhà nhà đọc sách”, mô hình nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng trên toàn huyện.

Để thiết thực những hoạt động mô hình dân vận khéo, Thư viện huyện đã chung tay hưởng ứng phong trào “Vận động đảng viên tình nguyện tham gia xây dựng tủ sách cho Chi Bộ, thôn ấp, khu phố” do Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy và Huyện Ủy Châu Đức phát động, Thư viện huyện Châu Đức đã vận động được 2.000bản sách để gửi tặng cho các đơn vị khi thực hiện trao tặng tủ sách. Bên cạnh đó, hàng quý Thư viện huyện sẽ thực hiện luân chuyển nguồn vốn tài liệu để làm mới tủ sách và cung cấp nguồn vốn tài liệu phù hợp, kịp thời cho bạn đọc tại địa phương.

Cụ thể, ngày 26/4/2019, Thư viện huyện Châu Đức đã phối hợp với Chi bộ Trung tâm VHTT –TT huyện tổ chức trao tặng 02 tủ sách trị giá hơn 20 triệu đồng cho Chi bộ ấp Xuân Trường và Chi bộ ấp Sơn Thành  xã Sơn Bình. Mỗi tủ sách có hơn 200 bản sách gồm có nhiều nội dung nội dung phong phú như tư liệu liên quan về công tác Đảng, sách văn học, nông nghiệp, lịch sử và pháp luật

            Tại buổi trao tặng sách Ông Bùi Xuân Thường – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã đề nghị các đồng chí Cấp ủy Chi bộ chịu trách nhiệm bảo quản, tuyên truyền, phân công cán bộ mở cửa để phục vụ cho đảng viên và người dân tại thôn ấp đến đọc, phát huy hiệu quả tủ sách. Đồng thời phối hợp tốt với Thư viện huyện thực khảo sát nắm nhu cầu của bạn đọc để hàng quý thực hiện luân chuyển sách cho phù hợp góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng tại địa phương nói riêng và toàn huyện nói chung.

Tính đến tháng 5 năm 2019, đã có hơn 40 chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đăng ký tham gia phong trào. Thư viện huyện Châu Đức sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân, nhà sách và nhà xuất bản để cùng đồng hành với các Chi Đảng bộ thực hiện tốt tủ sách cơ sở góp phần cụ thể hóa mô hình dân vận khéo “Người người đọc sách, nhà nhà đọc sách” của Thư viện.

                                                    THƯ VIỆN HUYỆN CHÂU ĐỨC
Comments