THƯ VIỆN HUYỆN CHÂU ĐỨC TẶNG THƯ VIỆN XANH CHO TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI

đăng 00:28, 23 thg 5, 2019 bởi Quang Sơn Bùi   [ đã cập nhật 00:48, 23 thg 5, 2019 ]

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ…, Thư viện huyện Châu Đức đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Ban giám hiệu trường Mầm non Sao Mai xây dựng  Thư viện xanh tại trường vào ngày 16/5/2019, đây cũng là một trong những hoạt thiết thực thực hiện chương trình liên tịch “Chung tay xây dựng, phát triển Văn hóa đọc Trong thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện giai đoạn từ nay đến 2020, tầm nhìn 2030” giữa Thư viện huyện Châu Đức, Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Thư viện xanh” tại trường MN Sao Mai được Ban Giám hiệu và Thư viện huyện bố trí tại phòng đọc diện tích khoảng 50m2, được trang trí trải thảm mốp xốp, cây xanh, cây bàn ghế, gối bông tạo cảm giác thoải mái cho các em học sinh đến đọc sách và giải trí. Bên cạnh các trang thiết bị phục vụ, Thư viện huyện cung cấp 550 bản sách đầu tiên với nhiều thể loại truyện sách kỹ năng phù hợp với độ tuổi cấp mầm non của các em… Ngoài ra,  Thư viện huyện còn trang bị thêm các góc trò chơi trí tuệ, góc tô màu … để các em có thể phát triển trí thông minh, rèn luyện kỹ năng, các trò chơi được thư viện huyện chọn lọc phù hợp với các cháu cấp mầm non.

 Trong quá trình phục vụ, Thầy cô phụ trách Thư viện khảo sát nhu cầu vốn tài liệu của các em học sinh tại trường và gửi về Thư viện huyện, Thư viện sẽ chọn lọc và thực hiện luân chuyển hằng quý nhằm đảm bảo được kịp thời nhu cầu đọc cho các em tại trường. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường sẽ thực hiện phân lịch cho các em học sinh mỗi các lớp tham gia tiết sinh hoạt tại “Thư viện xanh” góp phần giáo dục và khơi niềm đam mê đọc sách cho các em từ lúc còn thơ. Tại buổi trao giải, Thư viện còn tổ chức nhiều hoạt động trò chơi, câu đố vui cho các bé về những nhân vật truyện tranh và vẽ tranh tô màu cho các bé, các em đều thích thú và nhiệt tình tham gia..

        “Thư viện xanh là một trong những chương trình thiết thực, đem sách đến người đọc. Trong năm 2019, Thư viện huyện Châu Đức tặng tiếp tục  Thư viện xanh cho 02 trường: Trường TH Trần Phú (dự kiến tháng 15/8/2019) và trường TH Đinh Tiên Hoàng (dự kiến ngày 15/9/2019) phục vụ cho các em học sinh năm học 2019 – 2020. Đối với Thư viện xanh cấp tiểu học trở lên sẽ được bố trí ngoài trời để tạo cảm giác thoải mái, hứng thú hơn cho các em đến đọc sách sau những giờ học. Nguồn kinh phí thực hiện thư viện xanh được Thư viện huyện vận động xã hội hóa từ các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.


THƯ VIỆN HUYỆN CHÂU ĐỨC