Thư viện huyện Châu Đức tổ chức “Đường sách Xuân Kỷ Hợi - 2019” theo mô hình phục vụ Cafe Sách miễn phí

đăng 19:51, 13 thg 2, 2019 bởi Quang Sơn Bùi   [ đã cập nhật 00:52, 21 thg 2, 2019 ]

Để đẩy mạnh xây dựng và phát triển Văn hóa đọc, hình thành thói quen đọc sách, phát huy tinh thần hiếu học và khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, Thư viện huyện Châu Đức được UBND huyện cho phép tổ chức phục vụ đọc sách ngoài trời “Đường sách Xuân Kỷ Hợi - 2019” vào các buổi tối trước sảnh khuôn viên Thư viện từ ngày 29/01/2019 đến ngày 16/02/2019 theo hình thức phục vụ café sách miễn phí.

Rất đông bạn đọc tham gia hoạt động thiết thực này

Tuy không gian trưng bày ghế, kệ, sách nhỏ gọn trong phạm vi 100m2 nhưng được Thư viện huyện Châu Đức bày trí sinh động, đẹp mắt, tạo không gian thoải mái cho bạn đọc. Bên cạnh đó, cán bộ Thư viện đã thực hiện chọn lọc vốn tài liệu kỹ lưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi để giới thiệu cho bạn đọc và người dân. Cùng với việc phục vụ café miễn phí, thưởng thức bánh, mứt, kẹo, hạt dưa khi tham gia đọc sách, Thư viện huyện Châu Đức còn xây dựng chương trình đặc biệt dành cho bạn đọc thiếu nhi như: tô tượng, vẽ tranh, tô màu, tranh cát, tô heo đất, thi đố vui trả lời câu hỏi có thưởng… Thông qua chương trình, Thư viện đã tuyên truyền, giới thiệu đến bạn đọc và người dân  5.750 bản sách, thu hút và phục vụ hơn 12.576 lượt bạn đọc và người dân.

Văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức. Đồng thời, góp phần định hướng đọc cho người dân, tùy thuộc vào trình độ dân trí, nghề nghiệp và điều kiện sống, có thể tiếp cận được với thông tin, tri thức phù hợp, hữu ích nhất cho cuộc sống. Chương trình này được Thư viện huyện Châu Đức dành riêng cho mục đích quảng bá hoạt động thư viện, tuyên truyền giới thiệu vốn tài liệu, đồng thời khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho người  dân trên địa bàn trong dịp Tết Kỷ Hợi - 2019,  góp phần phát triển văn hóa đọc tại địa phương.

Thư viện huyện Châu Đức